I. TIẾNG ANH THEO KHUNG NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ 6 BẬC- VSTEP LÀ GÌ?

VSTEP là viết tắt của cụm từ  tiếng Anh “Vietnamese Standardized Test of English Proficiency” nghĩa là “Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc dành cho Việt Nam (từ bậc 1 đến bậc 6) tương đương với trình độ A1 đến C2 của Khung NLNN Châu Âu CEFR.

II. NỘI DUNG NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ 6 BẬC DÙNG CHO VIỆT NAM 

                                                                                       CÁC BẬC                                                                                                        

 

 MÔ TẢ  TỔNG QUÁT

 

 

Sơ cấp

    Bậc 1

Có thể hiểu, sử dụng các cấu trúc quen thuộc thường nhật; các từ ngữ cơ bản đáp ứng nhu cầu giao tiếp cụ thể. Có thể tự giới thiệu bản thân và người khác; có thể trả lời những thông tin về bản thân như nơi sinh sống, người thân/bạn bè v.v… Có thể giao tiếp đơn giản nếu người đối thoại nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng hợp tác giúp đỡ.

   

Bậc 2

Có thể hiểu được các câu và cấu trúc được sử dụng thường xuyên liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản (như các thông tin về gia đình, bản thân, đi mua hàng, hỏi đường, việc làm). Có thể trao đổi thông tin về những chủ đề đơn giản, quen thuộc hằng ngày. Có thể mô tả đơn giản về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu.

 

 

Trung cấp

     

Bậc 3

Có thể hiểu được các ý chính của một đoạn văn hay bài phát biểu chuẩn mực, rõ ràng về các chủ đề quen thuộc trong công việc, trường học, giải trí, v.v… Có thể xử lý hầu hết các tình huống xảy ra khi đến khu vực có sử dụng ngôn ngữ đó. Có thể viết đoạn văn đơn giản liên quan đến các chủ đề quen thuộc hoặc cá nhân quan tâm. Có thể mô tả được những kinh nghiệm, sự kiện, giấc mơ, hy vọng, hoài bão và có thể trình bày ngắn gọn các lý do, giải thích ý kiến và kế hoạch của mình.

   

Bậc 4

Có thể hiểu ý chính của một văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng, kể cả những trao đổi kỹ thuật thuộc lĩnh vực chuyên môn của bản thân. Có thể giao tiếp ở mức độ trôi chảy, tự nhiên với người bản ngữ. Có thể viết được các văn bản rõ ràng, chi tiết với nhiều chủ đề khác nhau và có thể giải thích quan điểm của mình về một vấn đề, nêu ra được những ưu điểm, nhược điểm của các phương án lựa chọn khác nhau.

 

 

Cao cấp

   

Bậc 5

Có thể hiểu và nhận biết được hàm ý của các văn bản dài với phạm vi rộng. Có thể diễn đạt trôi chảy, tức thì, không gặp khó khăn trong việc tìm từ ngữ diễn đạt. Có thể sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ các mục đích xã hội, học thuật và chuyên môn. Có thể viết rõ ràng, chặt chẽ, chi tiết về các chủ đề phức tạp, thể hiện được khả năng tổ chức văn bản, sử dụng

tốt từ ngữ nối câu và các công cụ liên kết.

   

Bậc 6

Có thể hiểu một cách dễ dàng hầu hết văn nói và viết. Có thể tóm tắt các nguồn thông tin nói hoặc viết, sắp xếp lại thông tin và trình bày lại một cách logic. Có thể diễn đạt tức thì, rất trôi chảy và chính xác, phân biệt được các ý nghĩa tinh tế khác nhau trong các tình huống phức tạp.

 

III. LỊCH THI VSTEP

STT THÁNG TỔ CHỨC THI NGÀY THI DỰ KIẾN GHI CHÚ
1 Tháng 7 02, 03, 04  
2 Tháng 8 15, 16  
3 Tháng 9 12, 13  
4 Tháng 10 10, 11  
5 Tháng  11 07,08  
6 Tháng 12 05,06  

 

Lưu ý:  Lịch thi có thể thay đổi theo tình hình thực tế.

 

IV. LỊCH THI CẬP NHẬT THEO THÁNG

LỊCH THI THÁNG 8 NĂM 2020

STT                           NGÀY THI                                             

               CẤP ĐỘ                                                                      

         THỜI GIAN THI                                                                               GHI CHÚ

 

1

13/8/2020
14/8/2020
15/8/2020
Tiếng Anh Bậc 2 (~A2)
Tiếng Anh Bậc 3, 4, 5               (~B1, B2, C1)
Ca sáng: 6:45 – 11:30
Ca chiều: 12:45 - 17:30                             
Thời hạn nhận hồ sơ ĐK thi đến hết 30/7/2020 (RBV sẽ ngưng nhận đăng ký thi trước 30/7/2020 nếu hết chỗ thi)