Để học tốt tiếng Anh việc học tư vựng là điều căng  bản và vô cùng quan trọng. Robot Việt bật mí 5 bí quyết giúp bạn học tư vừng nhanh thuộc và nhớ lâu.

1. Nằm lòng  từ vựng thông qua phát âm

Ở mẹo này, các bạn cần phải nắm rõ các quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm, phát âm chuẩn mỗi từ vựng, như vậy sẽ giúp bạn có thể nắm được quy luật đọc nguyên âm của những từ cùng loại, rất đơn giản ta có thể lấy ngay được ví dụ: beautiful, handsome, amazing, study..., nghe vô cùng dễ nhớ phải không nào? Thông qua phát âm chuẩn mỗi từ vựng, bạn không những nhanh chóng có thể nhớ kỹ từ vựng, còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ.

2.  Nằm lòng từ vựng theo "Phương pháp 3 nhất"

Miệt mài ngày đêm học thuộc lòng từ vựng nhưng hiệu quả bạn sẽ mang lại là cực thấp! Nhất định phải học thuộc lòng từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu theo “phương pháp ba nhất”. Khi học thuộc lòng từ vựng, nhất định phải đạt chuẩn ở mức to nhất, rõ nhất và nhanh nhất. Khi bạn áp dụng luyện tập theo phương pháp ba nhất, khả năng tập trung của bạn có thể đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ rệt, bạn không những có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng mà còn có thể luyện tập và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

3. Phân bổ thời gian học từ vựng hợp lý

Thuộc nằm lòng từ vựng không cần phải vất vả học đêm học ngày. Mỗi sớm mai thức dậy, trước khi đi ngủ, trước và sau ba bữa cơm, khi đợi xe buýt hay thậm chí là cả thời gian khi bạn đang đi “toilet” đều có thể cuồng nhiệt học thuộc từ vựng. Hãy luôn mang theo sách tiếng Anh bên mình, có thời gian hãy lập tức học thuộc, luyện tập mọi lúc mọi nơi đó là cách từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu “mới lạ” đấy.

4. Vừa đọc hiểu vừa dịch

Khi bạn bắt gặp một từ nào đó hãy nhanh chóng bật ra ý nghĩa của tiếng Việt của nó, cũng tương tự, mỗi khi nhìn vào từ tiếng Việt hãy luôn miệng nói ra từ đó bằng tiếng Anh. Cách dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời! Thông qua cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu này, bạn đồng thời bạn còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch nói của mình.

hoc tu vung 01

5. Học thuộc lòng từ vựng thông qua các câu

Khi bạn bắt gặp một từ nào đó hãy nhanh chóng bật ra ý nghĩa của tiếng Việt của nó, cũng tương tự, mỗi khi nhìn vào từ tiếng Việt hãy luôn miệng nói ra từ đó bằng tiếng Anh. Cách dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời! Thông qua cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu này, bạn đồng thời bạn còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch nói của mình