Có thể, món salat tiếp theo bạn ăn sẽ có những loại rau được trồng bởi Robot bên trong nhà kính ở California, Mỹ. Hãy cùng timg hiểu về Robot thú vị này nhé!

robot trong rau 03

Khoảng 75% lượng rau diếp của Mỹ được trồng ở Central Coast và thung lũng Valley của bang California. Đây là loại rau tương đối "khó tính", đòi hỏi nhiệt độ ấm áp, lượng mưa không quá nhiều. Chính vì thế, rau diếp cũng là một trong những cây trồng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức chăm sóc. Tuy nhiên, con người có lẽ sắp không cần phải bận tâm tới điều đó.

robot trong rau 04

Công ty khởi nghiệp Iron Ox đã tìm ra lời giải cho vấn đề này. Nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất robot phục vụ nông nghiệp, Iron Ox và những tay chơi lớn trong lĩnh vực này như John Deere đang đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo và tự động hóa để việc sản xuất rau diếp trở nên năng suất và hiệu quả hơn so với dùng sức người.

robot trong rau 05

Trong nhà kính ở San Carlos, California, Iron Ox đang phát triển một con robot tự động, chuyên đảm trách nhiệm vụ chăm sóc và thu hoạch rau diếp. The Angus là con robot được chế tạo để trồng rau thủy canh. Nó có thể di chuyển tự động với công nghệ xe tự lái của ô tô và cánh tay robot để làm việc như một nông dân lành nghề.

robot trong rau 06

Hệ thống máy quay được trang bị trên thân cho phép Angus thu thập hình ảnh và phân tích chúng. Nó dựa vào những điểm được đánh dấu sẵn trong nông trại để xác định vị trí của mình và di chuyển tới những vị trí cần thiết mà không cần sự can thiệp của con người.

robot trong rau 07

Cận cảnh cánh tay robot của Angus trong quá trình canh tác. Sự linh hoạt cho phép nó thực hiện nhiều thao tác khác nhau. Hai máy quay cho phép nó nhìn thấy cây trồng dưới đạng đồ họa 3D để đưa ra những động tác chính xác và phù hợp.

robot trong rau 08

Trong phòng thí nghiệm, người ta tiến hành xây dựng các chương trình giả lập kết hợp để có thể kiểm tra quá trình canh tác của robot và đảm bảo chúng hoạt động chính xác và hiệu quả.

 

Các liên kết