Sau khi trở thành một phần quan trọng trong hệ thống giáo dục công nghệ ở Anh, chiếc máy tính nhỏ gọn Micro Bit sẽ nằm trong dự án mở rộng phạm vi ra toàn cầu.

 Theo Neowin, Micro Bit được giới thiệu lần đầu vào năm 2015 cung cấp giải pháp hợp lý cho trẻ em bắt đầu học những bước cơ bản về lập trình. Chiếc máy tính này nhỏ gọn tương tự như Raspberry Pi, đã đến tay hơn một triệu trẻ em ở Anh, và bây giờ sẽ đi đến phần còn lại của thế giới.

tim hieu microbit 02

Ở khía cạnh kỹ thuật, Micro Bit là một bảng mạch có kích thước bằng lòng bàn tay gồm 25 bóng đèn LED - có thể được lập trình để hiển thị chữ cái, số và các dạng khác. Chiếc máy tính nhỏ này có cảm biến gia tốc, ăng-ten Bluetooth, đèn LED và pin cung cấp trẻ em một cơ hội để thử nghiệm và tìm hiểu công nghệ.

tim hieu microbit 03

 
Nó cho phép người sử dụng phát triển các ứng dụng trên 4 ngôn ngữ lập trình gồm Python, TouchDevelop, Blockly, và JavaScript. Từ khi được giới thiệu đến nay, đã có hơn 2 triệu dự án lập trình được nạp vào Micro Bit.

Thay vì nhập mã trực tiếp vào máy tính, người dùng viết kịch bản thông qua các công cụ web trên một máy tính, hoặc thông qua một ứng dụng trên một máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

tim hieu microbit 04

Micro Bit là dự án hợp tác giữa BBC với Microsoft, ARM, Samsung cùng một số đối tác khác nhằm mục đích dạy cho trẻ em những nguyên lý lập trình cơ bản cũng như cách thức mà các thiết bị điện tử hoạt động.

 

Các liên kết