Hơn 600 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS ở TP. HCM đã cùng nhau tranh tài tại Cuộc thi Robotacon - Cúp ROBOTVIET lần 2 năm 2019. 

Sáng ngày 7. tháng 4, vòng chung kết Cuộc thi Robotacon – Cúp ROBOTVIET đã được tổ chức tại trường Tiểu học Giồng Ông Tố (quận 2, TP. Hồ Chí Minh). Cuộc thi do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Giáo dục và Khoa học Ứng dụng Robot Việt.

chung ket cuoc thi robotacon 01

Say mê với những ý tưởng sáng tạo, lắp ráp robot

Tại cuộc thi, các thí sinh sử dụng bộ Robotron do Ban tổ chức chuẩn bị sẵn, vận dụng những kiến thức đã học được để sáng tạo, lập trình, điều khiển và thi đấu Robot theo yêu cầu.

Với các hình thức như: đấu võ sumo, đá bóng, bọ cạp chích bóng… các thí sinh đã được trải nghiệm sử dụng các Robot và tham gia các trận đấu kịch tính và quyết liệt, đầy tính hấp dẫn. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng đã sáng tạo ra rất nhiều mô hình hay thông qua việc lắp ráp Robot.chung ket cuoc thi robotacon 02

Phần thi bò cạp chích bóng

Thí sinh Võ Thanh Việt (Học sinh lớp 5 – Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ) háo hức chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được điều khiển robot để đá bóng và đấu võ. Để chiến thắng được các phần thi, không chỉ cần một bộ robot mạnh mà đôi bàn tay khéo léo của người điều khiển cũng rất quan trọng. Ngoài ra, người chơi cũng cần phải có những chiến thuật hợp lý và tinh thần bình tĩnh để xử lý tình huống, nhất là các tình huống robot của mình gặp trục trặc”.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 9 giải Nhất, 9 giải Nhì và 9 giải Ba cho các thí sinh có thành tích xuất sắc. Trước đó, Ban tổ chức đã tổ chức các lớp tập huấn nhằm giúp các thí sinh có thể làm quen với bộ Robot và nắm được cách thức thi đấu.

chung ket cuoc thi robotacon 03

Trao giải cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi.​

Cuộc thi được tổ chức với mục đích phát huy khả năng sáng tạo, tạo sân chơi khoa học, vui tươi và bổ ích cho thanh thiếu nhi thành phố, giúp các em học sinh trao dồi kiến thức được học tại nhà trường, ứng dụng phương pháp giáo dục STEM, STEAM vào nhà trường. Ngoài ra, cuộc thi cũng nhằm mục đích tuyển chọn đội tuyển tham gia cuộc thi Robotacon thế giới  2019 – 2020 tại Hàn Quốc.

Theo báo thành đoàn

Các liên kết