0934 068 745

J2blast, Beestar.org, Mathplay là những ứng dụng hay khơi gợi sự hứng thú của trẻ với môn Toán.

1. J2blast

Phần mềm được thiết kế và phát triển bởi Just2easy của Anh theo một dự án giáo dục do Vương quốc Anh tài trợ trong khuôn khổ Quỹ song phương Việt - Anh. Với phần mềm J2blast, học sinh có thể học chương trình toán cấp một và cấp hai theo tiêu chuẩn quốc tế.

Mỗi bạn đăng ký tài khoản cá nhân, từ đó theo dõi được nội dung đã thực hành và sự tiến bộ của bản thân. Phụ huynh có thể sử dụng phần mềm để theo dõi con về mặt số học, xác định những khó khăn trong việc học toán mà trẻ đang gặp phải.

ung dung hoc toan 02

Các mục như luyện tập, làm bài kiểm tra đều có màu sắc và hình vẽ nhân vật đẹp, bắt mắt, gây hứng thú cho các con. Điểm nổi bật của phần mềm này là trẻ có thể vừa làm Toán vừa tăng thêm từ vựng tiếng Anh. Phụ huynh và học sinh được sử dụng miễn phí phần mềm này trong 5 năm.

 

2. Beestar.org

Giống như J2blast, đây cũng là trang web học Toán bằng tiếng Anh thú vị, mang tính ứng dụng cao, phù hợp cho trẻ cấp một. Nhiều bài dạng xác suất thống kê, toán logic, suy luận phụ huynh có thể tham khảo hướng dẫn dạy con tại nhà.

Giao diện trang chủ của website là những bài Sample được chia từ lớp 1 đến lớp 8 rất dễ hiểu. Trẻ chỉ cần ấn vào mỗi Sample kéo xuống cuối và click nút Start Exercise để làm bài tập. Điểm nổi bật của Beestar.org là câu hỏi đa dạng, có lời giải kèm theo những hướng dẫn rất chi tiết trong từng câu.

ung dung hoc toan 03

Tuy nhiên để giải các đề toán ở đây, học sinh cần có vốn từ tiếng Anh nhất định và để làm nhiều bài tập toán tiếng Anh hơn, phụ huynh phải đăng ký hình thức trả phí.

 

3. Mathplay

Việc học Toán bằng tiếng Anh mang lại cho con nhiều lợi ích nhưng không phải bé nào cũng có đủ từ vựng để có thể học. Đối với các bé đầu cấp một (từ lớp 1 đến lớp 3), phụ huynh có thể bắt đầu từ việc tạo nền tảng toán học với các bài đơn giản, gần gũi.

Chương trình học toán thông minh Mathplay của tại trang Tieuhoc.hocmai.vn gồm các bài giảng được xây dựng hoàn toàn bằng tiếng Việt với bố cục logic theo chương trình của sách giáo khoa hiện hành tại Việt Nam. Phần mềm bám sát tiến trình học trên lớp giúp trẻ không bị lẫn lộn kiến thức, vừa học vừa ôn củng cố nền tảng tốt.

ung dung hoc toan 04

Giao diện bài học có thiết kế đẹp mắt, thu hút nhờ nghiên cứu trên sở thích của trẻ giúp tăng hứng thú khi học. Hơn nữa, mỗi bài tập đều có đáp án và lời giải chi tiết giúp bé biết mình làm đúng hay làm sai và học thêm nhiều cách giải hay.

Điểm ưu việt của Mathplay là cung cấp các bài học được cá nhân hóa dành riêng cho mỗi bé. Câu hỏi chia cấp từ dễ đến khó giúp trẻ thích nghi từ từ, đồng thời nâng cao năng lực học toán.

Mặt khác, phần mềm này không giới hạn số lượng câu hỏi, không lặp lại các câu đã làm trước đó, đảm bảo trẻ không bị nhàm chán suốt quá trình học. Thêm đó phụ huynh có thể theo sát quá trình tiến bộ của con sau mỗi lần làm bài bằng học bạ thông minh.

Vì tư duy và lực học của mỗi đứa trẻ là khác nhau, phụ huynh nên lựa chọn những công cụ trợ giúp kèm con học ở nhà phù hợp để có thể giúp trẻ khơi gợi niềm yêu thích môn Toán.

Nguồn: vnexpress.net